Home / Y Học - Sức Khỏe / Diện Chuẩn – Điều Khiển Liệu Pháp

Diện Chuẩn – Điều Khiển Liệu Pháp

Dien chan dieu khien lieu phap - ebookhay.org
Mỗi quốc gia đều có một nền văn hóa, và mỗi một nền văn hóa lại có một nền y học riêng để tự chẩn trị những bịnh tật nẩy sinh trong quốc gia mình.
Tác giả: Bùi Quốc Châu
Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa Sài Gòn, NXB Tổng Hợp TP HCM

Bấm chọn file để tải về
PDF

Giới thiệu sách

Mỗi quốc gia đều có một nền văn hóa, và mỗi một nền văn hóa lại có một nền y học riêng để tự chẩn trị những bịnh tật nẩy sinh trong quốc gia mình. Riêng đối với nước Việt Nam của chúng ta, hiển nhiên chúng ta cũng có một nền y học, và nền y học đó xem ra cũng thật là “Độc Đáo”. “Ẩn Náu” trong những bài Ca Dao, Tục Ngữvà trong nền văn học của dân gian. Nền Y học “Độc Đáo”đó, cuối cùng đã được nhà nghiên cứu y học dân tộc-Giáo Sư-Tiến SĩBùi Quốc Châu-khám phá và “khai quật”trong một dịp “tình cờđầy Chánh Niệm” vào năm 1980, và ông đã đặt tên cho môn VIỆT Y Học cổ, một tên gọi mới là: DIỆN CHẨN-ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP BÙI QUỐC CHÂU.

Trải qua hơn 1⁄4 thếkỷ, “Rừng Chẩn-Biển Pháp”ấy, càng ngày càng thêm phát triển rộng lớn, càng thêm phát triển tinh tường. Vì thế, nên trong sựứng dụng trịliệu, ngày càng thêm “Thần Kỳ”, “Vô KhảThuyết”. Chính vì vậy mà những người sơcơ, mới bước vào môn Diện Chẩn hôm nay, đã không khỏi ngỡngàng, băn khoăn, hoang mang, hoảng sợ. Vì đường đi vào thì “mênh mông-nghìn lối”mà đường đi ra thì cũng “trùng điệp-vạn đường”. Từđó, người sơcơ, đã nẩy sinh ra tưtưởng chán nản, buông xuôi, tạo thêm hiểu lầm, và dễdàng đánh mất niềm tin nơi môn “Diện Chẩn”thần kỳ này.

Thấu hiểu những nỗi băn khoăn, khó khăn ban đầu đó, chúng tôi, Nhóm Diện Chẩn AZ-CA, đã mạo muội dùng hết kiến thức hạn hẹp của mình, đểbiên soạn lại tập sách “Diện Chẩn AZ-CA” này, không nhằm mục đích khoa trương kiến thức, mà chỉmong sao, với cách trình bầy giản dị-chi tiết đầy đủ-phân loại rõ ràng, sẽgiúp cho những người sơcơ, mới bước vào môn Diện Chẩn,có thểnắm được chút căn bản, hầu tạo thêm “Niềm Tin”vào môn Diện Chẩn, ngày một thêm “Tín Chắc”vững vàng.

Trong tập sách này chúng tôi chia ra làm 2 chương:

Chương I: “DIỆN CHẨN-ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP BÙI QUỐC CHÂU” được khởi đầu với những bài viết của tác giảHoàng Chu, nhằm tăng thêm niềm tin nơi người sơcơvới môn Diện Chẩn.Sau đó là toàn bộ Học Thuyết của môn “Diện Chẩn” như: 8 Thuyết Diện Chẩn, 8 Thuyết Điều Khiển Liệu Pháp, 28 ĐồHình, 8 bộĐại Huyệt, Kỹthuật Đoán và TrịBịnh, v.v…

Chương II: “CHÌ KHÓA VẠN NĂNG” là phần kinh nghiệm lâm sàng của Lương Y Trần Dũng Thắng và các thếhệthầy trò trong hai mươi bảy năm trình bầy những cách chữa trị“Những Căn Bịnh của ThếKỷ” nhưnhồi máu cơtim, cao máu, cao mỡ, đau thần kinh tọa, tiểu đường, viêm gan siêu vi A, B, C, v.v…

Với hơn 170 trang “trích góp” này, chúng tôi mong mỏi có thểgiúp các bạn mới, làm quen với phương pháp Diện Chẩn, bớt ngỡngàng, và có thểhiểu được phần nào căn bản của môn Diện Chẩn, hầu có thểứng dụng hai chữ“Tùy” và “Biến” đến vô cùng. Dĩ nhiên, với “thời gian eo hẹp, kiến thức chửa tường”, tập sách này không tránh khỏi những sai lầm, sơsót. Mong thay, các bậc Thiện Tri Thức của môn Diên Chẩn luôn Khai Minh ChỉGiáo.
Thật mong thay!

About admin

Check Also

Điểm Huyệt Chân Truyền Đồ Giải

Bấm huyệt chữa bệnh là phương pháp chữa bệnh cổ truyền, được tổng kết rút …