Home / Văn Hóa - Tôn Giáo / Kinh Báo Hiếu Và Vu Lan

Kinh Báo Hiếu Và Vu Lan

Kinh Bao Hieu Va Vu Lan - ebookhay.orgĐây là bản kinh thông dụng, phổ biến đối với hết thảy Phật tử, dù theo tông phái nào. Kinh được thường xuyên trì tụng trong mùa Vu Lan tháng Bảy, bao gồm 2 kinh ngắn đều được dịch sang thể thơ kệ, dễ nhớ, dễ đọc tụng.
Tác giả: Thích Huệ Đăng
Nhà xuất bản: NXB Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam

Bấm chọn file để tải về
PDF
Giới thiệu sách

Đây là bản kinh thông dụng, phổ biến đối với hết thảy Phật tử, dù theo tông phái nào. Kinh được thường xuyên trì tụng trong mùa Vu Lan tháng Bảy, bao gồm 2 kinh ngắn đều được dịch sang thể thơ kệ, dễ nhớ, dễ đọc tụng.

Bản kinh thứ nhất là kinh Vu Lan Bồn, ghi lại câu chuyện báo hiếu của ngài Mục Kiền Liên và lời dạy của Phật để hàng Phật tử sau này thực hành Vu Lan Pháp hội.

Bản kinh thứ hai là Kinh Báo đáp công ơn cha mẹ, ghi lại lời dạy của đức Phật về công ơn sâu nặng của cha mẹ và bổn phận hiếu hạnh, đạo làm con. Những ý nghĩa thâm sâu được diễn đạt chi tiết qua các vần thơ kệ rất dễ đi vào lòng người, khiến cho những người con hiếu khi nghe qua không thể không xúc động.

Các bản dịch theo thể thơ kệ này là công trình của Hòa thượng Thích Huệ Đăng, đã từ lâu được Phật đón nhận và lưu hành rộng rãi.

About admin

Check Also

Kinh Nhân Quả Ba Đời

Cho nên tất cả chúng sinh, trước phải hiếu kính cha mẹ, kế đó phải …