Home / Thể Dục - Thể Thao / Học Chơi Cờ Tướng

Học Chơi Cờ Tướng

Hoc Choi Co Tuong - ebookhay.orgCờ Tướng là một bộ phận của văn hóa Trung Hoa và nhân loại từ hàng nghìn năm nay và cũng là một thú vui giải trí, nơi gửi gắm tinh thần của dân gian nhiều thế hệ.
Tác giả: Hải Phong
Nhà xuất bản: NXB Hà Nội

Bấm chọn file để tải về
PDF
Giới thiệu sách

Cờ Tướng là một bộ phận của văn hóa Trung Hoa và nhân loại từ hàng nghìn năm nay và cũng là một thú vui giải trí, nơi gửi gắm tinh thần của dân gian nhiều thế hệ.

Khác với cờ Quốc tế ( cờ Vua) và cờ Vây, cờ Tướng thể hiện rõ rệt tư duy phương Đông. Chính vì thế, dù không có tầm ảnh hưởng rộng như cờ Vua, song trò giải trí đầy trí tuệ và thâm thúy này cũng đã chứng minh được tầm ảnh hưởng mang tính châu lục của nó.

Ở Việt Nam, cờ tướng đã được chơi cách đây ít nhất là 500 năm. Hiện nay, chưa có một nghiên cứu hay số liệu chính thức thống kê về số người chơi cờ Tướng ở Việt Nam, mặc dù cờ Tướng được chơi rất phổ biến trong dân gian và nhà nước cũng đã tổ chức nhiều giải cờ Tướng cấp quốc gia. Tuy nhiên, điều đó cũng đã cho thấy sức hấp dẫn kỳ lạ của môn thể thao trí tuệ này với đông đảo người dân Việt Nam.

Để giúp bạn đọc tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử, luật cờ Tướng, cũng như chiến thuật và những kỹ thuật tiến công, phòng thủ cơ bản… chúng tôi xin trân trọng giới thiệu ấn phẩm Học chơi cờ Tướng.

About admin

Check Also

Dạy Trẻ Tập Bơi

Bơi lội là một kỹ năng cần thiết giúp đảm bảo an toàn cho trẻ …