Home / Quản Trị - CEO / Nghệ Thuật Lãnh Đạo Doanh Nghiệp

Nghệ Thuật Lãnh Đạo Doanh Nghiệp

nghệ thuật lãnh đạo doanh nghiệp - ebookhay.orgNói đến nghệ thuật lãnh đạo doanh nghiệp là nói đến tài biết người, dùng người và thu phục người của chủ doanh nghiệp.”một đàn dê do một con sói lãnh đạo có thể đánh bại một đàn sói do một con dê lãnh đạo”.
Tác giả: Minh Giang – Nguyệt Ánh
Nhà xuất bản: NXB Thống Kê

Bấm chọn loại file để tải về
PDFEPUBMOBIAZW3

Giới thiệu sách

Không phải binh sĩ nào muốn làm tướng quân thì đều có thể làm được, cũng như có rất nhiều người muốn làm lãnh đạo nhưng không phải ai ai cũng có thể đảm đương trách nhiệm này. Con người ta, khi đạt đến một giới hạn nhất định của tiêu chuẩn cuộc sống và một chuẩn mực nhất định trong công việc thì mới có thể làm lãnh đạo được. Làm lánh đạo là lí tưởng theo đuổi của việc “làm người” và “hành sự”, và cũng là mục tiêu mà “làm người”, “hành sự” vươn đến. Thoát ra khỏi những quan niệm mang tính thường nhật và có ý nghĩa thế tục, đứng từ góc độ cá tính hóa, thì làm lãnh đạo là sự phản ánh cái biên giới mà một cá thể đạt được. Cái gọi là “gặp sự trái ngang mà không nổi giận, rơi vào sự biến mà không kinh hãi, biết là kẻ xấu mà không phân biệt đối xử”. chính là tố chất cần có của một nhà lãnh đạo.

Lãnh đạo thành công là phải chế ngự được người mạnh hơn mình, đồng thời tạo ra cơ hội để đưa họ và một cơ cấu tổ chức nhất định, phát huy ưu điểm của họ, hạn chế khuyết điểm của chính họ. Nhưng để có được tố chất này cần có một tấm lòng rộng mở. Có được tấm lòng bao dung, biết chấp nhận người khác bạn mới có thể nhìn người, tuyển người, và dùng người một cách khách quan. Nhà lãnh đạo tài giỏi thích tuyển nhân tài, nhà lãnh đạo bình thường sử dụng người bình thường, nhà lãnh đạo kém cỏi chỉ cần những người ngu muội.

Trong quản lí hiện đại có lưu hành một câu nói”một đàn dê do một con sói lãnh đạo có thể đánh bại một đàn sói do một con dê lãnh đạo”. Năng lực của nhà lãnh đạo ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của cả một tổ chức đoàn thể. Năng lực ở đây không chỉ là khả năng chuyên môn, quan trọng hơn là năng lực điều hành đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nhà lãnh đạo ngoài ngành đương nhiên không thể lãnh đọa được nhân viên trong ngành, nhưng điều đó không có nghĩa là những người trong ngành thì có thể lãnh đạo những người khác cùng ngành với mình, vấn đề là ở chỗ anh ta có năng lực dùng người, quản người hay không.

About admin

Check Also

Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên

Trong bất kỳ tổ chức nào cũng tồn tại những cá nhân không chịu tuân …