Home / Bán Hàng - Marketing / Nghệ Thuật Quản Lý Khách Hàng

Nghệ Thuật Quản Lý Khách Hàng

nghệ thuật quản lý khách hàng- ebookhay.orgTrên thực tế, vấn đề cần giải quyết trong khâu quản lý khách hàng là: trên thương trường linh hoạt, khẩn trương, chất lượng tốt, giá rẻ, cảm nhận được nhu cầu thay đổi nhanh chóng của khách hàng và phản ánh kịp thời.
Tác giả: Hồ Nhan
Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Bấm chọn loại file để tải về
PDFEPUBMOBIAZW3

Giới thiệu sách

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, và sự cạnh tranh khốc liệt của thì trường, làm cho giới doanh nghiệp hiện nay đã đặt mình trong thời đại tốc độ của các hình thức sản xuất, thu nhập, xử lý, chỉnh hợp, phản hồi, quyết sách thông tin. Quan niệm và mô thức quản lỹ khách hàng ra đời và phát triển dựa trên bối cảnh lớn này, hơn nữa cùng với sự phát triển xu thế này đã trở thành một đề tài nóng bỏng về lĩnh vực marketing và quản lý trong mấy năm gần đây.

Trên thực tế, vấn đề cần giải quyết trong khâu quản lý khách hàng là: trên thương trường linh hoạt, khẩn trương, chất lượng tốt, giá rẻ, doanh nghiệp phải làm thế nào mới có thể cùng cảm nhận được nhu cầu thay đổi nhanh chóng của khách hàng và đưa ra phản ánh kịp thời. Dưới áp lực nặng nề của khoa học kỹ thuật thông tin, doanh nghiệp phải đối phó như thế nào để chiến thằng trong vòng xoáy của nền kinh tế toàn cầu hóa.

About admin

Check Also

Marketing 3.0

Marketing 3.0 sẽ trình bày những ý tưởng mấu chốt của các tác giả và …